Tuyến mới
đến ngày

Megabus - Hệ thống đặt vé xe Limousine và Xe Giường Nằm Toàn Quốc

Hôm nay
Cập nhật Khuyến Mại
Rate this post

Bảo hiểm ô tô online – Quý khách đang có nhu cầu mua bảo hiểm ô tô bắt buộc và băn khoăn không biết phải tìm mua bảo hiểm ô tô bắt buộc ở đâu và mức phí như sẽ thế nào? Hãy cùng Megabus tham khảo một số thông tin về bảo hiểm ngay sau đây.

Xem thêm :
>>> Bảo hiểm ô tô bao nhiêu tiền

Bảo hiểm dành cho xe ô tô là gì?

Bảo hiểm ô tô là một loại bảo hiểm kết hợp nhiều loại bảo hiểm bao gồm cả về tài sản, con người, hàng hóa vận chuyển có liên quan đến xe ô tô.

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là một loại hình bảo hiểm trách nhiệm dân sự yêu cầu đối với tất cả các chủ sở hữu xe ô tô đều phải tham gia theo quy định của pháp luật. Bởi nếu bị cảnh sát giao thông hoặc các cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra mà chủ sở hữu xe không xuất trình được bảo hiểm ô tô bắt buộc thì sẽ bị coi là vi phạm quy định của pháp luật và sẽ bị xử phạt theo luật định.

Ngoài ra, khi mua bảo hiểm ô tô bắt buộc dù ở bất cứ nơi đâu thì Quý khách cũng nên đọc thêm các quy định và các điều khoản phạm vi của bảo hiểm, điểm loại trừ của bảo hiểm bắt buộc ô tô này để được công ty bảo hiểm chi trả bồi thường thiệt hại

Mức phí bảo hiểm ô tô bắt buộc sẽ khác nhau tùy từng loại xe chuyên dụng, số ghế ngồi, thông thường, trọng tải

Trên thị trường bảo hiểm ôtô hiện tại có 4 hình thức bảo hiểm phổ biến bao gồm : bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa được vận chuyển trên xe, bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới, bảo hiểm của người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.

Trong đó, bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là loại hình mà tất cả các cá nhân hay tổ chức nào có đang sở hữu xe hơi đều bắt buộc phải mua theo luật pháp Việt Nam. 3 loại hình bảo hiểm khác hoàn toàn do khách hàng tự nguyện theo thỏa thuận với các công ty bảo hiểm.

Nên xem :  Bảo hiểm ô tô bao nhiêu tiền | Bảo hiểm bắt buộc | Đặt nhanh | 1900 6772

Danh sách các loại bảo hiểm ô tô

1. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô

Bảo hiểm thay mặt bồi thường cho bên thứ ba về những thiệt hại tài sản và co n người do chiếc xe của quý khách tham gia giao thông đã gây ra

Đối tượng tham gia bao gồm những ai

Bao gồm tất cả các chủ sở hữu xe cơ giới tham gia giao thông trên toàn lãnh thổ Việt Nam

Phạm vi được bảo hiểm

Bảo hiểm sẽ bồi thường cho chủ xe 2 thiệt hại chính như sau :

 • Thiệt hại tới thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra

 • Thiệt hại tới thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

Các phạm vi loại không thuộc bảo hiểm:

 • Người bị thiệt cố ý gây thiệt hại;

 • Người lái xe gây ra tai nạn cố ý bỏ chạy;

 • Giấy phép lái xe không còn hợp lệ;

 • Gây ra hậu quả gián tiếp từ thiệt hại;

 • Thiệt hại từ tài sản bị mất cắp hoặc cướp sau tai nạn;

 • Các hoạt động bất khả kháng như động đất, khủng bố;

 • Các loại tài sản đặc biệt như: vàng, bạc, đá quý, tiền, các loại giấy tờ có giá trị như tiền, đồ cổ…

Quyền lợi

Mức trách nhiệm bảo hiểm xe ô tô bắt buộc :

 • Đối với thiệt hại về người: 100.000.000 đồng/1 người/1 vụ tai nạn

 • Đối với thiệt hại về tài sản: 100.000.000 đồng/1 vụ tai nạn

Ngoài ra, biểu phí trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô được quy định cụ thể với các loại : Xe ô tô không kinh doanh vận tải, Xe ô tô kinh doanh vận tải, và Xe ô tô chở hàng.

Biểu phí cũng phân ra cụ thể đối với các loại xe với chỗ ngồi và trọng tải khác nhau. Các loại xe tập lái, xe taxi, xe ô tô chuyên dùng cũng được phân biệt và quy định chi tiết.

2. Bảo hiểm vật chất xe

Bảo hiểm chi trả cho những thiệt hại về vật chất xe do nguyên nhân đâm, va, lật đổ, bị vật thể khác rơi vào, thiệt hại động cơ do thủy kích…

Nên xem :  Bảo hiểm ô tô bao nhiêu tiền | Bảo hiểm bắt buộc | Đặt nhanh | 1900 6772

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gói bảo hiểm tự nguyện nhưng lại rất cần thiết. Khi tham gia sử dụng bảo hiểm vật chất xe ô tô, bên bảo hiểm sẽ bù đắp những khoản chi phí khắc phục thiệt hại giúp bạn chủ động hơn về tài chính và yên tâm trong việc sử dụng xe.

Đối tượng tham gia

Áp dụng cho các loại xe ô tô, xe máy chuyên dùng bao gồm: Xe ô tô, máy kéo, xe rơ mooc hoặc sơ mi rơ mooc, được kéo bởi xe ô tô, máy kéo; xe máy thi công; xe máy nông nghiệp, lâm nghiệp và các loại xe đặc chủng khác có tham gia giao thông lưu thông đường bộ.

Phạm vi bảo hiểm

Bảo hiểm chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe cơ giới những gây thiệt hại vật chất do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước được trong những trường hợp sau:

 • Đâm, va (bao gồm cả va chạm với vật thể khác ngoài xe cơ giới), lật, đổ, chìm, rơi toàn bộ xe, bị các vật thể khác rơi vào;

 • Hỏa hoạn, cháy, nổ;

 • Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên;

 • Mất toàn bộ xe do trộm, cướp.

Quyền lợi

Ngoài số tiền được bồi thường, bảo hiểm còn hoàn trả cho chủ xe cơ giới những chi phí cần thiết và hợp lý theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm để thực hiện các công việc theo yêu cầu và chỉ dẫn của bảo hiểm khi xảy ra tổn thất (thuộc phạm vi bảo hiểm), bao gồm các chi phí:

 • Chi phí ngăn ngừa hạn chế tổn thất phát sinh thêm

 • Chi phí cứu hộ và vận chuyển xe bị thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất, nhưng tối đa không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm.

3. Bảo hiểm thủy kích

Khách hàng tham gia điều khoản bảo hiểm thủy kích trong bảo hiểm vật chất xe ô tô sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường theo điều khoản hợp đồng khi sự kiện bảo hiểm thủy kích xảy ra.

Đối tượng tham gia

Áp dụng cho xe ô tô, xe máy chuyên dùng bao gồm: Xe ô tô, máy kéo, xe rơ mooc hoặc sơ mi rơ mooc, được kéo bởi xe ô tô, máy kéo; xe máy thi công; xe máy nông nghiệp, lâm nghiệp và các loại xe đặc chủng khác có tham gia giao thông đường bộ.

Nên xem :  Bảo hiểm ô tô bao nhiêu tiền | Bảo hiểm bắt buộc | Đặt nhanh | 1900 6772

Phạm vi bảo hiểm

 • Nếu bạn đi vào vùng ngập nước và chết máy mà không khởi động lại thì sẽ được công ty bảo hiểm thân vỏ, vật chất xe bồi thường và chi trả lên tới 70 – 80 % chi phí sửa chữa, bảo trì những thiết bị và động cơ như xi lanh, pit – tông, bạc, roãng, thay nhớt, lọc gió… Phần chi phí còn lại thì khách hàng sẽ phải thanh toán và chi trả;

 • Tuy nhiên, trong trường hợp mà khách hàng cố tình khởi động lại máy để vượt qua chỗ ngập nước dẫn đến hư hỏng và thiệt hại nặng nề thì có thể công ty bảo hiểm sẽ từ chối bồi thường và chi trả bảo hiểm.

Quyền lợi

Số tiền bảo hiểm sẽ được bồi thường và chi trả theo quy định của hợp đồng khi xảy ra thủy kích.

Khi tham gia gói bảo hiểm thủy kích này thì khách hàng sẽ được tư vấn cũng như sẵn sàng được hỗ trợ cứu hộ để khắc phục sự cố cũng như hậu quả thiệt hại đến mức thấp nhất.

Mua bảo hiểm ô tô bắt buộc ở đâu an toàn và nhanh chóng ?

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều địa chỉ bán bảo hiểm ô tô, vì thế mọi người thường băn khoăn không biết phải nên mua bảo hiểm ô tô bắt buộc ở đâu cho an toàn để có thể đảm bảo được đầy đủ các quyền lợi, lợi ích của mình.

Cách tốt nhất để mua bảo hiểm chất lượng, nhanh chóng, tiết kiệm và thuận tiện nhất đó chính là lựa chọn công ty bảo hiểm ô tô uy tín, tin cậy trên thị trường.

Mọi thắc mắc cần tư vấn mua bảo hiểm ô tô bắt buộc ở đâu quý khách vui lòng liên hệ với Megabus để được tư vấn về mức phí bảo hiểm cũng như các quyền lợi mà khách hàng được hưởng khi mua bảo hiểm tại Megabus.

LIÊN HỆ ĐẶT MUA BAO HIỂM Ô TÔ NGAY HÔM NAY 

Hotline : 1900 6772

>>>Xem ngay : Bảo hiểm ô tô bao nhiêu tiền

Miễn phí giao hợp đồng toàn quốc!
Nhân viên tư vấn sẽ tới tận nơi để tư vấn cho Quý khách!

 

Bài viết tương tự
 
Booking.com
Powered By VeXeRe.com
error: Vui lòng đừng copy, chúng tôi đã nỗ lực mới có được bài viết này
1900 6772