Rate this post

Đặc Sản Sapa – Thị Trấn Sapa là thị trấn vùng cao thuộc tỉnh Lào Cai. Nơi đây ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu của tự nhiên với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Địa hình của núi đồi, màu xanh của rừng cây, các công trình do con người xây dựng tạo nên bức tranh có bố cục hài hoà, có cảnh sắc thơ mộng, tất cả tạo nên điểm du lịch hấp dẫn của vùng đất phía Tây Bắc.

Sự hấp dẫn của Sapa không chỉ được tạo nên từ cảnh quan, khí hậu, con người mà còn được tạo nên từ ẩm thực. Ẩm thực Sapa thực sự rất đặt biệt, nó tạo nên nét đặc trưng riêng có của vùng đất nơi đây.

* Tham khảo thêm: Đặc sản xôi bảy màu Sapa tại đây

Đồ nướng Sapa ăn ở đâu? Những địa điểm ngon nhất tại đây

1. Rau tươi Sapa

Thiên nhiên rất ưu ái cho Sapa khi nơi đây có được khí hậu rất thuận lợi để trồng các loại rau đặc trưng của vùng: Rau cải mèo, Susu, rau chua… Các loại rau nơi đây khi chế biến có vị ngon đặc biệt, ngọt mềm hấp dẫn.

2. Cá hồi, cá tầm tươi

Cá hồi được nuôi tại Sapa đây thịt săn chắc không có mỡ như các loại cá hồi nhập khẩu. Cá hồi được chế biến thành các món như: gỏi cá hồi, lẩu cá hồi v.v.. ăn dai, ngon chắc thịt. Cá hồi làm lẩu cùng với các loại rau nơi đây thì hết ý, thực khách ăn một lần sẽ nhớ mãi mãi. Cá tầm tươi làm gỏi, nướng ăn rất thơm, ngon và giàu dinh dưỡng.

3. Lợn cắp nách

Lơn cắp nách là loại lợn được người dân bản địa nuôi tự nhiên, thả rông chạy quanh vườn và nhà, khi được đủ số cân nặng sẽ được người dân bắt cắp vào nách và mang ra chợ bán nên được gọi là lợn cắp nách. Loại lợn này lúc bán chỉ nặng chừng 4 – 5 kg nên thịt rất mềm và ngọt.

lợn cáp nách

Thịt lợn cắp nách nướng cả con uống cùng với táo mèo thì tuyệt vời có thể ngồi nhâm nhi cả đêm luôn. Vì vậy người ta mới nói, tới Sapa mà không ăn thịt lợn cắp nách thì chưa phải là đã đến Sapa.

thịt lợn quay – đặc sản Sapa

4. Cá suối nướng

Là loại cá sống ở suối, đặc biệt ở chỗ không có vị tanh nên chế biến đơn giản mà vẫn giữ được vị thơm ngọt của thịt cá. Các suối đem nướng hoặc rán qua rồi đem sốt với cà chua rồi rắc thêm một ít hạt tiêu là đã có một món ăn ngon lành cho bữa cơm.

Cá nướng

5. Món nướng Sapa

Khí hậu lạnh quanh năm nên các món nướng của Sapa rất được ưa chuộng và đa dạng. Bất cứ thứ gì cũng được đem ra nướng: từ trứng gà, trứng vịt, thịt xiên, đến ngô khoai, … Đêm tại Sapa, bạn chỉ cần dạo quanh hồ Sapa là bạn có thể thấy rất nhiều các quán hàng nướng ven hồ…

6. Xôi bảy màu

Sapa nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú đa dạng hay những điểm đến mang đậm âm hưởng núi rừng. Nếu như xôi trắng là món ăn của người miền xuôi thì nơi Sapa sương mù lại có món xôi bảy màu để dùng trong các dịp lễ tết.

Bảy màu của xôi gồm màu đỏ tươi, màu đỏ thẫm, nâu, màu xanh cửu long, màu xanh chuối, xanh vàng và vàng như một chiếc cầu vồng đủ sắc trong nền ẩm thực SaPa phong phú. Xôi bảy màu là một món ăn ngon và được người dân nơi đây vô cùng coi trọng bởi ngoài sự ngon miệng và đẹp mắt thì đằng sau 7 màu xôi lại là một ý nghĩa tâm linh cao cả.

Tham khảo thêm: CÁCH NẤU XÔI BẢY MÀU NÚNG DÌN

7. Thịt Trâu Gác Bếp – Món Ăn Không Thể Bỏ Lỡ Tại Sapa

Thịt trâu gác bếp tại Sapa là món ăn không thể bỏ lỡ. Đây là món ăn đậm chất vùng cao Tây Bắc. Thịt dai dai, ngòn ngọt quyện với chút cay nồng của tiêu gừng cùng mùi thơm khói củi núi đá hết sức bài bản.Thịt bên ngoài có màu nâu sẫm nhưng xé ra bên trong lại là màu đỏ tự nhiên. Những miếng thịt được chọn thường là thịt thăn, bắp vai, lưng của con trâu. Giá  thịt trâu gác bếp ở Sapa giao động từ 800.000 – 1.000.000 VNĐ/1Kg

Thịt trâu gác bếp

chế biến thịt trâu

8. Khâu Nhục – Đặc Sản Sapa

Khâu nhục nghe tên có vẻ lạ, nó là món ăn khá giống thịt kho nhưng được chế biến đặc trưng hơn tại Sapa. Món có nguồn gốc từ người Hoa sau đó xuát hiện hầu hết vùng núi phía bắc. Làm một món khâu nhục chuẩn, người nấu phải hầm thịt mềm nửa ngày trời, cho đến khi ăn như có cảm giác tan trong miệng. Thịt lợn ba chỉ, húng lìn, ngũ vị hương, tỏi, ớt, dấm, rượu, bột ngọt, hạt tiêu,… là những nguyên liệu cần có của món ăn. Cùng với cá suối nướng Sapa, khâu nhục cũng alf một món thường được ăn kèm với cơm.

9. Thắng Cố – Đặc Sản Sapa

Thắng cố, đặc sản không thể bỏ lỡ nếu đến Sapa. Là đặc sản của người Mông, thường xuất hiện ở bản làng, phiên chợ. Nguyên liệu chính cho món ăn là thịt, xương, tiết và nội tạng (bao gồm lòng, mề, tim, phổi, dạ dày và tiết ngựa) kết hợp với gần 20 loại thảo dược ( thảo quả, hoa hồi, quế chi, sả, gừng) và nhiều loại gia vị đặc biệt khác của người Mông. Ăn thắng cố nhất định phải uống cùng rượu ngô. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó quên dành cho bạn khi đến với Sapa.

10. Gà Đen –  Gà Đặc Biệt Tại Sapa

Gà đen là loại gà đặc biệt có da, thịt, xương màu đen của người Mông. Thịt gà đen thơm, da giòn, ngọt. Trung bình, một con gà đen ở đây nặng tầm 1.5kg. Ăn gà đen bạn có thể cải thiện các vấn đề về tim mạch của bản thân. Gà đen nướng thường được ăn kèm cùng muối tiêu chanh và lá bạc hà. Nếu không thử món này, chuyển du lịch Sapa của bạn coi như chẳng thể hoàn hảo.

Một lần đến với Sa Pa, đừng quên khám phá ẩm thực Sa Pa nhé các bạn, Megabus  sẽ giới thiệu đặc sản các vùng miền trong những bài viết sau.

Đặt vé xe giường nằm Hà Nội – Sapa tại đây

Đặt xe Limousine Hà Nội – Sapa tại đây

Bài viết tương tự
 

TOUR DU LỊCH ĐANG ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM

1. Tour Tràng An - Bái Đính 1 ngày
2. Tour du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm
3. Tour du lịch Hạ Long 1 ngày