Những địa điểm phượt xe máy “thần thánh” tại Mộc Châu |MEGABUS

đến ngày

Megabus - Hệ thống đặt vé xe Limousine và Xe Giường Nằm cao cấp Toàn Quốc

Hôm nay

Mộc Châu là địa điểm hàng năm thu về hàng “tấn” khách du lịch với phong cảnh thiên nhiên làm mê đắm lòng người. Du lịch Mộc Châu bằng xe máy chắc hẳn là một trải nghiệm bạn nhất định phải thử một lần trong đời, vì nó đem lại rất nhiều cung bậc cảm xúc mà ta không lường trước được.

1.Cần chuẩn bị những gì?

địa điểm tham quan độc đáo

Di lịch những địa điểm có 1 không 20

Nếu bạn chọn cách di chuyển bằng ô tô trước khi đến Mộc châu và đến nơi mới tiếp tục thuê xe máy thì không phải lưu ý gì nhiều. Nhưng nếu đi đoạn đường từ nhà đến Mộc Châu hoàn toàn bằng xe máy thì cần lưu ý nhiều nhé:

Phượt xe máy tại Mộc Châu đặc biệt hơn các địa điểm khác ở chỗ bạn phải trải nghiệm những cung đường hết sức tươi đẹp nhưng cũng không kém phần hiểm trở và đáng sợ. Vì vậy tốt nhất người cầm lái phải có một tay lái “lụa” chắc chắn nhất để đảm bảo sự an toàn khi leo qua những con dốc cao, những đoạn đường gấp khúc đột ngột đến ngộp thở.

Sau màn tâm lý, là đến những tư trang cá nhân. Lời khuyên bất ly thân là bạn nhớ đem theo một chiếc áo khoác mỏng dù bạn đi mùa đông hay hè. Vì đây là tỉnh miền cao, lên cao thời tiết thay đổi rất nhanh chóng.

Tư trang cá nhân

Chuẩn bị đồ dùng đầy đủ

Đừng quên kem chống nắng để bảo vệ làn da của chúng mình, thuốc bôi chống côn trùng vì đây là nơi có nhiều rừng núi, thích hợp để chúng sinh trưởng và phát triển.

1001 địa điểm check in

Mộc Châu đẹp ngỡ ngàng

Đi Mộc Châu cũng đừng quên chuẩn bị một đôi giày đế thấp, có độ bám chắc nếu bạn muốn đi tận hưởng những phong cảnh từ trên cao nha. Bạn chắc chắn sẽ phải đi bộ khá nhiều và loại giày này giúp bạn giữ ấm cho đôi chân, di chuyển thoải mái nhất.

2.Cung đường di chuyển tối ưu nhất

Nếu bạn di chuyển từ Hà Nội thì đây chính là con đường an toàn và ít hiểm trở nhất khi bạn đến Mộc Châu.

Cung đường cụ thể như sau: Hà Nội- Hà Đông- Xuân Mai- Quốc Lộ 6- Mai Châu- Mộc Châu. Hoặc cung đường Hà Nội- Láng Hòa Lạc- Xuân Mai- Hòa Bình- Mai Châu- Mộc Châu.Với khoảng cách gần 200km nếu di chuyển bằng xe máy bạn thì nên nghỉ chân dọc đường. Bạn có thể nghỉ ở Xuân Mai, thành phố Hòa Bình, đèo Thung Khe, Mai Châu…

di chuyển Hà Nội Mộc Châu

Cung đường di chuyển

Tìm hiểu trước các địa điểm đổ xăng là điều cần thiết. Một số địa điểm đổ xăng là: dọc quốc lộ 6, gần đèo Thung Khe, nông trường Mộc Châu….

Hoặc bạn có thể đặt vé xe khách/ xe limousine tại megabus.vn 

3.Một vài địa điểm quanh Mộc Châu bạn không nên bỏ lỡ

 • Bản Tân Lập
 • Bản Lóong Luông
 • Bản Pá Phách
 • Xã Đông Sang
 • Thái Hưng, xã Mường Sang
 • Thị trấn Mộc Châu
 • Đồi chè Mộc Sương
 • Ngũ động Bản Ôn
 • Thác Dải Yếm
 • Đỉnh Pha Luông
 • Trang trại dâu tây Chimi, Rừng thông bản Áng

4.Lưu ý khi tham quan du lịch Mộc Châu

Mộc Châu mùa hoa

Cảnh đẹp núi rừng

Mộc Châu ngoài những loài hoa đặc trưng như hoa cải, hoa mận có một số loài hoa khác cũng khoe sắc theo từng mùa trong vùng như: Hoa ngũ sắc tím, hoa hướng dương, hoa dã quỳ, hoa tam giác mạch, hoa trạng nguyên,… nằm rải rác xen kẽ ở khu nông trường thị trấn Mộc Châu.

địa điểm tham quan độc đáo

Di lịch những địa điểm có 1 không 2

Bạn nên chuẩn bị thông tin bản đồ, lịch trình kỹ càng. Khi hỏi đường nên hỏi người trung, cao tuổi đã sống lâu năm và hiểu biết khu vực vì đoạn đường dài 250 km lại hầu như không có điểm ăn uống nên tốt nhất mọi người chuẩn bị đồ ăn nhẹ từ nhà, cũng là để mời bà con, nhất là trẻ con và người già để tạo không khí thân thiện.

Nên bảo dưỡng xe trước chuyến đi và mang theo phụ tùng sửa chữa nếu có. Vì đây là đoạn đường khúc khuỷu nên chuẩn bị đồ sửa chữa dọc đường là vô cùng cần thiết.

CHÚC CÁC BẠN CÓ MỘT TRẢI NGHIỆM TƯƠI ĐẸP TẠI MỘC CHÂU!

Top ngân hàng làm thẻ tín dụng Online
NHANH NHẤT - Xem Ngay

Gọi ngay
error: Vui lòng đừng copy, chúng tôi đã nỗ lực mới có được bài viết này
Megabus.vn | Hệ thống đặt vé xe Limousine và xe giường nằm cao cấp | 1900 6772
Logo