Bão số 3 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, 3/8 Hà Nội dự báo ngập lụt - Megabus.vn | Hệ thống đặt vé xe Limousine và xe giường nằm cao cấp | 1900 6772

Bão số 3 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, 3/8 Hà Nội dự báo ngập lụt

đến ngày

Megabus - Hệ thống đặt xe Limousine và Xe Giường Nằm cao cấp Toàn Quốc

Hôm nay
Bão số 3 có tên quốc tế Bão wipha– Bão đã đi vào địa phận các tỉnh phía Bắc tỉnh Quảng Ninh, sự suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, Hà Nội ngày 3/8 đã có mưa to đến rất to

Tại trạm Móng Cái (Quảng Ninh) đã đo được có sức gió mạnh tới 17m/s (cấp 7), gió giật mạnh 23 m/s (cấp 9), ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng đã có gió giật cấp 6-8.

Không khí tại nơi bạn ở ngày càng bị ô nhiễm bởi khói bụi của các công ty, xí nghiệp, xe cộ và rác thải. Bạn muốn cải thiện không khí để ngôi nhà của bạn được trong lành hơn, sức khỏe của bạn và mọi người xung quanh của bạn sẽ tốt hơn và đặc biệt là tụi nhỏ nhà bạn sẽ khỏe mạnh hơn khi không khí trong nhà không còn bị ô nhiễm. Nhưng bạn đang không biết làm như thế nào để cải thiện không khí trong nhà của bạn khi trên thị trường có rất nhiều sản phẩm mới ngày càng được ra mắt, quảng cáo thì rất hắp dẫn nhưng chất lượng thì không biết đi đến đâu. Hãy để cây không khí https://hoangnguyengreen.com/danh-muc/cay-khong-khi-p55
giúp bạn làm ngôi nhà của bạn trở nên trong lành hơn nhé

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa đến mưa to, một số nơi đã có mưa rất to như tại : Móng Cái 209mm, Quảng Hà (Quảng Ninh) 143mm, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 165mm…

Dự báo trong 12giờ tới, áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 10km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ.Lúc 4h sáng nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 106,9 độ Kinh Đông, trên khu vực các tỉnh Quảng Ninh – Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Trong ngày hôm nay 3/8, ở vịnh Bắc Bộ sẽ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Sóng biển cao từ 2-3m, biển động mạnh.

Vùng ven biển các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Các tỉnh ven biển từ Thái Bình đến Thanh Hóa có gió giật cấp 6-7.

Hôm nay và ngày mai (4/8), ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa phổ biến 100-300mm/đợt, riêng khu vực Đông Bắc, đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa 200-400mm/đợt).

Khu vực Hà Nội sẽ có mưa to đến rất to, tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt.
Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3, nội thành Hà Nội sáng nay có mưa to đến rất to. Cảnh báo đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành từ 0,3 – 0,5m như: Trường Chinh, Tôn Thất Tùng, Thái Hà, Chùa Bộc (quận Đống Đa);

Quan Thánh, Đội Cấn, ngã tư Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương, ngã tư Ngọc Hà – Lê Hồng Phong (quận Ba Đình); Lý Nam Đế, Phùng Hưng, Phan Bội Châu (quận Hoàn Kiếm); phố Lê Trọng Tấn, Nguyễn Ngọc Nại, Vương Thừa Vũ, Hoàng Văn Thái, Định Công, Linh Đàm (quận Hoàng Mai); Thụy Khuê, Trích Sài (quận Tây Hồ)…

Ngoài ra, trên khu vực tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái đang có mưa vừa, mưa to.

Trong khoảng 6 giờ tới, các khu vực này tiếp tục có mưa. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở các tỉnh trên.

* Tại trạm Hải Phòng, từ rạng sáng 3-8, mưa lớn có kèm theo gió giật cấp 7 – cấp 8 cũng khiến nhiều cây lớn khu vực trung tâm thành phố gãy đổ.

Trên tuyến các đường Lê Thánh Tông (đoạn giao cắt phố đường Minh Khai, quận Hồng Bàng), một cây phượng lớn đổ xuống đường kéo theo hệ thống cáp viễn thông khiến trụ điện hư hỏng nặng, lực lượng chức năng phải dùng thang tre để “gia cố” tạm.

Trên các tuyến phố Lê Đại Hành, Mê Linh, Lạch Tray, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Đức Cảnh… nhiều cây xanh bị đổ bật gốc.

Mưa lớn kéo dài nhiều giờ cũng khiến các tuyến đường Bạch Đằng, Lê Lợi, Tô Hiệu, chợ Ga, Cát Dài, Hùng Vương ngập 30-50cm, đi lại khó khăn.

Để khắc phục sự cố, ngay từ sáng sớm lực lượng CSGT, Công an TP Hải Phòng, công nhân công ty vệ sinh môi trường, thoát nước, cây xanh đã ra đường dọn dẹp, đảm bảo an toàn giao thông.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, trong ngày và đêm 3-8, ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa phổ biến 70-150mm/24 giờ, riêng khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An 100-200mm/24 giờ).

Ngày và đêm 4-8, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến 30-50mm/24 giờ, riêng khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An 50-100mm/24 giờ.

Tại Hà Nội, ngày và đêm nay 3-8 có mưa to đến rất to, tổng lượng mưa phổ biến 70-120mm.


Tổng hợp từ VNN,

error: Vui lòng đừng copy, chúng tôi đã nỗ lực mới có được bài viết này
Megabus.vn | Hệ thống đặt vé xe Limousine và xe giường nằm cao cấp | 1900 6772
Logo