đến ngày

Megabus - Hệ thống đặt vé xe Limousine và Xe Giường Nằm Toàn Quốc

Hôm nay

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long bằng xe máy từ A đến Z

Lưu ý khi thuê xe máy

Hạ Long hàng năm có rất nhiều lượt khách du lịch, với rất nhiều lượt chia sẻ kinh nghiệm và chia sẻ trên mạng xã hội, được rất nhiều người quan tâm và tiếp nhận. Và bạn đang rất bỡ ngỡ và cảm thấy thú vị khi tham gia tour hay du lịch bằng xe máy. Nhưng bạn lại băn khoăn không biết mình cần chuẩn bị gì khi đi du lịch. Chính vì vậy, Du lịch Hạ Long dot Net xin gửi đến Quý khách một số lưu ý khi đi Du lịch tại Hạ Long – Nơi đã từng được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

1.Tất tần tật về du lịch Hạ Long bằng xe máy

Thời điểm thích hợp nhất để đi Hạ Long: từ tháng 4 – tháng 10 hàng năm. Vì Hạ Long là địa điểm thuộc Bắc bộ và một năm có 4 mùa. Thời điểm này thích hợp cho bạn trải nghiệm tất cả các địa điểm tại Hạ Long. Nếu bạn thích tắm biển hay đơn giản là ngâm mình trong nước của các vịnh hay hồ bơi siêu đỉnh thì không nên đi vào mùa đông đâu nha.

Tư trang cá nhân đầy đủ: Mang sữa tắm, dầu gội đầu, bàn chải và kem đánh răng…. Tuy ở khách sạn đều có trang bị những vật dụng đó nhưng chất lượng không thể tốt bằng những vật dụng chúng ta chuẩn bị và mang đi từ nhà được. Do đi tắm biển đồng thời kết hợp thăm quan một số hang động nổi tiếng nên việc chuẩn bị cho mình một đôi tông mềm, dễ đi sẽ tạo cảm giác thoải mái khi đi bộ thăm quan. Và nhớ mang theo đồ bơi nha, vì ở khu du lịch nên chắc chắn giá sẽ bị “ độn” lên gấp nhiều lần đó.

Phương tiện di chuyển: Bạn có thể đến Hạ Long bằng nhiều phương tiện khác nhau như ô tô, xe buýt, xe máy và cả tàu hỏa. Cách Hà Nội 170km thời gian di chuyển chỉ mất khoảng 3-4 tiếng, nếu bạn đi bằng ô tô thì các xe tới Hạ Long thường tập trung tại bến xe Mỹ Đình, Lương Yên, chuyến đầu tiên khởi hành lúc 6h sáng và chuyến cuối lúc 17h chiều. Còn nếu là di chuyển xe máy bạn có thể xuất phát bất cứ lúc nào hoặc thuê xe máy tại Hạ Long luôn, sẽ là biện pháp an toàn hơn.

Một số khách sạn, nhà nghỉ chúng tôi đề xuất:

Hạ Long Plaza (08 đường Hạ Long)

Hạ Long Dream (10 đường Hạ Long)

Mithrin (đường Hùng Thắng)

Công Đoàn Bãi Cháy (đường Hạ Long)

Moon Light (đường Hùng Thắng)

2.Những lưu ý đặc biệt khi thuê xe máy giá rẻ tại Hạ Long

Một số địa chỉ cho thuê xe máy uy tín – giá rẻ, thích hợp cho học sinh sinh viên

TRUNG THÀNH
Địa chỉ: Tp Hạ Long, Quảng Ninh
Điện thoại: 0979 221718 – 0986 322292
LAN NGHIỆP
Địa chỉ: Hải Tiến, Cô Tô, Quảng Ninh
Điện thoại: 0986 771735
ANH TÙNG
Địa chỉ: Tp Móng Cái, Quảng Ninh
Điện thoại: 038 6899966
KHÁCH SẠN KIM DUNG
Địa chỉ: 16 Cao Đạt, Bãi Cháy, Tp Hạ Long, Quảng Ninh
Điện thoại: 0912 026766

Lưu ý cần nhớ;

Bạn nên tìm hiểu cung đường mình sắp đi bằng ứng dụng Google Maps hoặc Here Maps để tính khoảng cách. vì đường ở Hạ Long khá khó nhớ và không phải một đường thẳng đơn giản.

Bạn nên chuẩn bị áo mưa, bộ đồ sửa xe cơ bản, mũ bảo hiểm loại tốt, đồ bảo hộ như  giáp tay chân, kính chống bụi, kính chống nắng, găng tay lái xe, giày và đồ bọc giày đi mưa để tránh thời tiết bất thường.

Khi chạy xe trên đường tuyệt đối tuân thủ an toàn giao thông.

1900 6772