Đến Đà Lạt nên ăn gì? - Megabus.vn | Hệ thống đặt vé xe Limousine và xe giường nằm cao cấp | 1900 6772

Đến Đà Lạt nên ăn gì?

đến ngày

Megabus - Hệ thống đặt xe Limousine và Xe Giường Nằm cao cấp Toàn Quốc

Hôm nay

Ăn gì ở Đà Lạt? – Với những con đường đèo uốn lượn quanh co, những khu vườn hoa khoe sắc quanh năm, những đồi thông bạt ngàn xanh mát và thấp thoáng trong không gian se se lạnh của xứ sở tình yêu, chúng ta sẽ nghe thấy vẩn vương vũ điệu mê hồn của sương và của gió. Đó là một phần không thể thiếu ở thành phố Đà Lạt, mảnh đất được thiên nhiên cực kì ưu ái cho những điều cực kì tuyệt diệu nhất mà người ta hiếm khi có thể tìm thấy ở bất cứ một nơi nào. Nhưng có lẽ với những bạn yêu ẩm thực thì hành trình du lịch tại Đà Lạt còn là một hành trình khám phá các món ăn ngon mà khó cưỡng, hành trình khám phá một thiên đường ẩm thực của xứ cao nguyên, để có đôi khi say mê mà quên cả lối đi về.

Hãy cùng điểm qua các món ngon “ăn là ghiền” mà khi đã đến Đà Lạt thì bạn nhất định không được bỏ qua đó nhé.

1, Bánh căn

Đầu tiên để trả lời cho câu hỏi ăn gì ở Đà Lạt thì chắc chắn món ăn đầu tiên cần phải nhắc đến đó chính là bánh căn. Dạo bước trên các con phố nhỏ trong cái thời tiến se se lạnh của Đà Lạt, nhìn thấy những chiếc bếp lửa hồng nghi ngút khói cùng với đó là những đĩa bánh căn nóng hổi đầy mời gọi khiến cho du khách khi đi qua đều muốn ghé vào để thưởng thức. Cũng với món ăn bình dân ấy những đĩa bánh căn Đà Lạt lại đem đến một hương vị cực riêng, đó là những chiếc bánh thơm thơm giòn giòn được làm từ gạo, ăn cùng nước chấm pha mỡ hành, them một chút ớt hay sa tế , kèm thêm mấy viên xíu mại nhỏ xíu, để khi miếng bánh ngập ở trong chén nước chấm rồi cắn một miếng là ta có thể cảm nhận được đầy đủ vị thơm nồng của ớt, vị béo ngậy của xá xíu cùng cảm giác miếng bánh đang tan dần trên ở đầu lưỡi mà không thể nào cưỡng lại. 

Đà Lạt có rất nhiều quán bánh căn nổi tiếng như:

  • Bánh căn Lệ: Số 27/44 Yersin, Phường 10, Tp. Đà Lạt. Giá cả: 25k/ phần.
  • Bánh căn Nhà Chung: Số 13 Nhà Chung, Tp. Đà Lạt. Giá cả: 20k/ phần.
  • Bánh căn xíu mại Cây Bơ: Số 56 Tăng Bạt Hổ, Phường 1, Tp. Đà Lạt. Mức giá: 30k/ phần.

2, Bánh ướt lòng gà

Được xem là một trong các món ngon mà không lỡ bỏ qua khi bất cứ ai đến với  Đà Lạt, bánh ướt lòng gà đã tạo nên một sự độc đáo ở trong ẩm thực của xứ ngàn hoa. Ở đây, bánh ướt sẽ không ăn kèm với nem hay chả mà được kết hợp cùng với lòng gà và thịt gà xé phay cực kì lạ miệng. Còn gì tuyệt vời hơn đó là khi được thưởng thức chiếc bánh ướt bột gạo mềm mềm cùng lòng gà, thịt gà ta được thả vườn giòn dai sau đó kết hợp với chén nước chấm chua chua ngọt ngọt được pha chế theo hương vị đặc biệt của riêng Đà Lạt, thực sự khiến người ta bị hấp dẫn ngay từ lần thử đầu tiên. Đầy cũng là món ăn ngon để chúng ta có thể trả lời cho câu hỏi ăn gì ở Đà Lạt đó!

Để thưởng thức bánh ướt lòng gà ở Đà Lạt các bạn có thể ghé:

  • Quán Long: Hẻm số 202, Lô 216, KQH Phan Đình Phùng. Giá cả: 15k/ tô.
  • Quán Bánh ướt lòng gà Đà Lạt: số 68 Phan Đình Phùng, Tp. Đà Lạt. Giá cả: 25k/ tô.
  • Quán Trang: số 15F Tăng Bạt Hổ, cách chợ Đà Lạt tầm 400m. Giá cả: 20k/ phần. 

3, Lẩu gà lá é

Một cái tên khá lạ nhưng chắc chắn ai đã ghé Đà Lạt cũng muốn thưởng thức một lần. Lẩu gà lá é không ăn kèm với những loại rau thông thường mà được sử dụng lá é khá lạ nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Đây là một loại lá có vị chua chua chua, chát chát, nhúng cùng nồi nước lẩu ngọt ngọt thanh thanh vị thịt gà, cay nồng của ớt giã nhuyễn, đang nghi ngút khói, đúng là không còn gì hợp hơn ở trong tiết trời lạnh lạnh của xứ cao nguyên này. 

Muốn thưởng thức lảu gà lá é ngon đúng điệu tại Đà Lạt, các bạn nên đến những địa chỉ sau:

  • Lẩu gà lá é Tao Ngộ: Số 5 tại đường 3/2, Tp. Đà Lạt. Có hai loại lẩu lớn và nhỏ có mức giá dao động từ 200k – 300k.
  • Lẩu gà lá é 668: Số 2B Chu Văn An, Tp. Đà Lạt. Mức giá: lẩu nhỏ 200k và lẩu lớn 300k. 

4, Lẩu bò ba toa

Lẩu bò Ba Toa đã nổi tiếng ở Đà Lạt từ lâu. Ai đã từng thưởng thức món này thì cũng phải ngạc nhiên khi nồi lẩu đậm đà thơm mùi vị của núi rừng với các miếng bò dày, to, dài, thêm gân, gầu, đuôi đầy ụ. Lẩu bò Ba Toa được ăn kèm cùng với mì, trứng, tàu hủ trắng và những loại rau như cải xanh, rau má, cải thảo, rau thơm. Đặc biệt là món lẩu này sẽ được kết hợp cùng với chén nước chao ớt sa tế cay đến xé lưỡi, khiến cho người ta phải xuýt xoa vì độ nóng của nồi lẩu cùng vị ớt thơm nồng. Các bạn quan tâm đến lẩu bò bà toa – món ngon Đà Lạt thì đến địa chỉ sau nhé.

  • Lẩu bò Ba Toa nổi tiếng nhất ở Lẩu bò Quán Gỗ: Số 1/29 Hoàng Diệu, Tp. Đà Lạt với
  • Mức giá chỉ dao động từ 150k – 300k/ nồi lẩu.

 5, Nem nướng

Nem nướng Đà Lạt được làm từ các loại thịt tươi và ngon nhất, cuộn ở trong miếng bánh tráng phơi sương sương cùng với rau xà lách, chuối, dưa món, khế, chát chát, chua chua, đủ đầy hương vị. Không những vậy thì món nước chấm ở đây lại càng đặc biệt hơn đó là khi được chế biến từ nước cốt của xương heo sau đó hết hợp với tương hột xay, vừng rang rồi sau đó được nêm nếm cho thêm đậm đà. Vậy nên nếu như một lần nếm thử nem nướng Đà Lạt là người ta cứ nhớ mãi không quên. 

  • Để thưởng thức nem nướng Đà Lạt, bạn có thể đến quán Nem nướng Bà Hùng: số 328 Phan Đình Phùng với
  • Mức giá: 40k/ phần.

6, Bánh tráng nướng

Món ngon tại Đà Lạt tiếp theo mà Megabus muốn gửi đến các bạn đó chính là bánh tráng nướng. Đà Lạt như là một thiên đường đồ nướng, các món nướng thơm lừng ở trên than hồng đỏ rực, nào bắp nước, gà nướng, cút nướng, bánh tráng nướng, bò nướng cho đến những loại hải sản nướng. Nhưng có lẽ nhắc đến Đà Lạt thì người ta lại nhớ tới các chiếc bánh tráng nướng có hương vị đặc trưng của trứng gà, phô mai, thịt cùng tôm, hành, mực… Thưởng thức các món nướng ngon khó cưỡng trong thời tiết đêm lạnh lạnh của Đà Lạt thì lại càng tuyệt vời hơn nữa, khiến cho bất cứ ai cũng phải xiêu lòng. 

  • Bánh tráng nướng được bán tương đối nhiều ở Đà Lạt như: Chợ đêm Đà Lạt, Bánh tránh nướng Dì Đinh – số 26 Hoàng Diệu, Bánh tráng nướng số 61 Nguyễn Văn Trỗi.
  • Mức giá: 10k – 13k/1 bánh. 

7, Kem bơ

Tưởng chỉ ngon nhưng ai ngờ lại ngon không tưởng là cảm nhận của bất cứ một ai khi nếm thử món kem bơ Đà Lạt. Cũng chỉ là các ly bơ dằm nhuyễn, thêm chút kem rồi sau đó đánh đều lên nhưng không hiểu sao khi thưởng thức món này tại Đà Lạt lại ngon đến thế, để bao lần khi đến với xứ cao nguyên này, ta cũng muốn được trải nghiệm một lần. 

  • Kem bơ Đà Lạt nổi tiếng nhất đó là Kem bơ Thanh Thảo ở số 76 Nguyễn Văn Trỗi với
  • Mức giá: 20k đến 30k. 

8, Ốc nhồi thịt

Ngồi bên nồi ốc hun hút khói được cảm nhận hương ốc và sả hòa quyện cùng thơm nức trong cái lạnh về đêm của Đà Lạt quả thực cực kì thú vị. Món ăn này được chế biến khá tỉ mỉ , ốc rửa sạch rồi sau đó ngâm qua nước gạo sau đó đem luộc kĩ. Sau đó thì người ta sẽ bỏ phần ruột đuôi ốc chỉ giữ lại phần đầu đem trộn cùng với giò sống, thịt heo xay cùng những gia vị rồi đem lên xửng hấp trong vòng khoảng 15 phút. Ốc nhồi thịt thường sẽ được ăn kèm với rau thơm, khế xanh, chuối chát kết hợp với chén nước chấm được pha chế theo công thức gia truyền khiến cho món ăn mang một sức hấp dẫn đặc biệt. 

  • Ốc nhồi thịt được nhiều người tìm đến nhất là Quán 33, nằm ở số 33 Lê Bà Trưng.
  • Giá cả: 110k/ thố
error: Vui lòng đừng copy, chúng tôi đã nỗ lực mới có được bài viết này
Megabus.vn | Hệ thống đặt vé xe Limousine và xe giường nằm cao cấp | 1900 6772
Logo