Vé tham quan Tràng An cập nhật mới nhất - Megabus.vn | Hệ thống đặt vé xe Limousine và xe giường nằm cao cấp | 1900 6772

Vé tham quan Tràng An cập nhật mới nhất

đến ngày

Megabus - Hệ thống đặt xe Limousine và Xe Giường Nằm cao cấp Toàn Quốc

Hôm nay

Vé tham quan Tràng An – Khi mỗi độ xuân về, Ninh Bình lại bỗng nhiên tấp nập, đông đúc hơn bao giờ hết. Khoảng thời gian tháng 1-3 là quãng thời gian đông khách nhất. Hàng ngàn lượt khách du lịch trong và ngoài nước đổ về đây mỗi ngày. Điều gì thu hút lượng lớn khách du lịch ? Một trong địa điểm nổi tiếng mà không thể không nhắc tới khi đến Ninh Bình chính là khu du lịch Tràng An. Với hàng loạt đền, phủ tại đây, khách du lịch không chỉ được tham quan mà còn được thắp hương cầu phúc tại các đền, phủ trong khu du lịch Tràng An này. Ngoài ra còn được tham quan phim trường ‘Kong: Skull Island’ nơi đã được đóng trong phân cảnh của bộ phim nổi tiếng thế giới ” King Kong 2 “

Bạn đã lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Tràng An ? Bạn còn đang băn khoăn và chưa rõ về thông tin vé tham quan tại đây ? Dưới đây, Megabus sẽ đưa ra những thông tin cơ bản về vé tham quan Tràng An được cập nhật mới nhất hiện nay nhé !

Bảng giá vé tham quan Tràng An cập nhật mới nhất 

Bảng giá vé tham quan

  • Vé tham quan: 200.000 đ / người (trẻ em dưới 1m: 100.000 đ / người)
  • Hướng dẫn viên: 300.000 đ / tour (nếu yêu cầu)

Nhưng điểm tham quan trong lộ trình

Có 03 lộ trình để cho du khách lựa chọn : 

  • Tuyến 1: Bến thuyền – Đền Trình – Hang Tối – Hang Sáng – Hang Nấu Rượu – Đền Trần – Hang Ba Giọt – Hang Seo – Hang Sơn Dương – Phủ Khống – Chùa Báo Hiếu – Hang Khống – Hang Trần – Hang Quy Hậu – quay về bến thuyền (thời gian 3,5 tiếng)
  • Tuyến 2: Bến thuyền – Hang Lấm – Hang Vạng – Hang Thánh Trượt – Đền Suối Tiên – Hang Đại – Hành Cung Vũ Lâm – Phim trường Kong (làng thổ dân) – quay về bến thuyền (thời gian 2,5 tiếng)
  • Tuyến 3: Bến thuyền – Đền Trình – Hang Mây – Suối Tiên – Hang Địa Linh – Hang Đại – Hành Cung Vũ Lâm – phim trường Kong (làng thổ dân) – quay về bến thuyền (thời gian 3 tiếng)

Đền Trình : 

Đền Trình là nơi thờ 4 công thần nhà Đinh là 2 vị Tả Thanh Trù và 2 vị Hữu Thanh Trù. Được đặt tại chân núi Tràng An theo thế “Ỷ Sơn, diện thuỷ” cách đây hơn 1000 năm về trước. Trải qua bao thăng trầm của thời gian, ngôi đền được trùng tu đã trở nên khang trang, to đẹp hơn giữa núi rừng Tràng An trầm mặc và uy nghiêm. 

Đền Tứ Trụ : 

Đền Tứ Trụ nằm cạnh đền Trình, là di tích thờ 4 vị đại thần nhà Đinh gồm Tể tướng Nguyễn Bặc, Ngoại giáp Đinh Điền, Thái sư Lưu Cơ và Thượng thư Trịnh Tú. Tứ Trụ ở đây là nhắc đến là 4 vị quan thân cận, cùng quê hương và cùng tuổi với Đinh Tiên Hoàng Đế, đã giúp nhà vua dẹp loạn 12 sứ quân. 

Đền Trần Ninh Bình :

Đền Trần nằm trong khu du lịch sinh thái Tràng An, do vua Đinh Tiên Hoàng xây dựng cùng thời với đền Hùng, là nơi phục vụ cho hoạt động tín ngưỡng trong những năm tháng lui về hành cung Vũ Lâm. Đền này mang nét kiến trúc chạm khắc  rất tinh xảo, bay bổng và có tính thẩm mỹ cao.

Phủ Khống :

Phủ Khống được dựng gần cửa Hang Khống, hướng về phía thung Khống. Đây là di tích thờ vị quan đầu tiên của nhà Đinh. Phía trước Phủ Khống có cây thị cổ thụ. Trên bành rễ của cây thị có ban thờ thờ 7 vị công thần trung thành của Triều đình, cây thị này đã được hơn 1.000 năm, vẫn sống tươi tốt và luôn cho ra hai loại quả : 1 loại quả tròn và một loại quả dẹt.

Hành cung Vũ Lâm :

Hành Cung Vũ Lâm nằm sâu trong quần thể khu du lịch Tràng An. Đây là căn cứ quân sự thời Trần, lập nên để củng cố lực lượng, phản công giải phóng đất nước trong cuộc kháng chiến đánh tan quân xâm lược Nguyên Mông thế kỷ XIII. Nơi đây cũng thu hút đông khách ghé tham quan. 

Khi đến hành cung, du khách được ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên của những hang đá và núi non xung quanh đó. 

Đền Cao Sơn :

Đền Cao Sơn thờ thần Cao Sơn trấn Tây Hoa Lư tứ trấn. 

Đền Suối Tiên :

Đền Suối Tiên nằm ở thượng nguồn của con sông Ngô Đồng. Đền thờ thần Quý Minh trấn Nam – Hoa Lư tứ trấn.

Hang Địa Linh :

Hang Địa Linh dài khoảng 1500m, là hang đầu tiên trong hành trình tuyến 01. Hang còn có tên gọi khác là Hang Báu, bởi khi khách vào đây cái cảm nhận đầu tiên chính là nhìn các nhũ thạch ở đây như những kho báu. Hang dài 260 m với nhiều nhũ đá rủ xuống kì ảo. Khi thoát khỏi hang là một bức tranh sơn thủy hữu tình hiện ra trước mắt bạn. 

Hang Nấu Rượu :

Có tên gọi là Hang Nấu Rượu bởi lẽ nơi đây được tương truyền rằng xưa kia các bậc tiền bối đã vào đây lấy nước để nấu rượu tiến vua.

Hang Ba Giọt :

Cái tên Hang Ba Giọt bởi những nhũ thạch trong hang này không khô cứng như những hang khác, mà  ướt đẫm và tiếp tục biến hình, hình thành nên những hình dáng, sắc thái mới…

Hang Bói :

Hang Bói chính là một di tích khảo cổ học tại Tràng An. Sâu thẳm trong hang là một lối đi rậm rạp, nhiều loài cây mọc xen nhau dày, ánh nắng không thể xuyên tới, con đường thì toàn rêu và lá cây.  

Vào năm 2002,Hang được phát hiện và khi đó có nhiều vỏ nhuyễn thể, xương động vật và một vài mảnh tước, bằng chứng cho thấy dấu ấn người tiền sử thuộc Văn hóa Hòa Bình sớm cách ngày nay khoảng một vạn năm.

Phim trường ‘Kong: Skull Island’ : 

Bạn chắc hẳn còn nhớ bộ phim King Kông của Mỹ năm 2016 đã được đóng máy, ghi hình tại Ninh Bình và một trong điểm quay của bộ phim chính là Phim trường ” Kong : Skull Island “. Phim trường có diện tích khoảng 10 hecta, gồm 36 túp lều chóp nhọn. 

back to menu ↑

Những điều cần nắm rõ về giá vé tham quan Tràng An

Giá vé là phí thăm quan các điểm trên lộ trình mà du khách đã chọn. Không bao gồm các phí phát sinh : Tiền tuýp cho lái đò, Ăn uống, hoặc một số phát sinh khác.

Khi mua đã mua vé và tham gia hành trình tham quan thì cần tuân thủ những hướng dẫn và quy tắc của ban quản lý khu du lịch đã đề ra. 

back to menu ↑

Địa điểm mua vé tham quan Tràng An ?

Bạn có thể mua vé tham quan tại cổng cửa các điểm tham quan. 

Trên đây là những thông tin về Vé tham quan Tràng AnMegabus đã chắt lọc và tổng hợp lại, chúc quý khách có một chuyến đi thật ý nghĩa !

error: Vui lòng đừng copy, chúng tôi đã nỗ lực mới có được bài viết này
Megabus.vn | Hệ thống đặt vé xe Limousine và xe giường nằm cao cấp | 1900 6772
Logo