Cục xì lầu ông bê lắp là gì ? Xôn xao cộng động mạng - Megabus.vn | Hệ thống đặt vé xe Limousine và xe giường nằm cao cấp | 1900 6772

Cục xì lầu ông bê lắp là gì ? Xôn xao cộng động mạng

Cục xì lầu ông bê lắp – Một cụm từ vô nghĩa này được xuất phát từ một câu hát tiếng Anh của một ca sĩ tên là Danzel, nhưng đã được các bạn trẻ Việt Nam ‘dịch nôm na sang tiếng Việt’.

Nếu dùng các mạng xã hội như Facebook, Instagram thì những ngày gần đây hẳn bạn đang bị “tra tấn” bởi cụm từ “Cục xì lầu ông bê lắp“. Cụm từ này xuất hiện ngập tràn, từ những comment dạo qua lại với bạn bè hay cả những livestream của những nghệ sĩ. Có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam còn vào trực tiếp livestream yêu cầu Ji Soo (Black Pink) hay Gary hát lại cụm từ này, bất kể họ có hiểu hay không.

Những người “ngây thơ” không biết cụm từ này thì phát điên.

Cụm từ “Cục xì lầu ông bê lắp” khởi nguồn từ các clip được phát trên mạng xã hội videoTiktok. Một ca khúc nước ngoài với giai điệu sôi động được người dùng lấy làm nhạc nền nhưng họ không biết đó là bài hát gì nên đành “nghe như nào dịch đại thế ấy”. Vậy là “cục xì lầu ông bê lắp” ra đời và làm chao đảo mạng xã hội.

Vậy “Cục xì lầu là ông bê lắp” nghĩa là gì?

“Cục xì lầu ông bê lắp” là cụm từ đã được “Việt hóa” từ câu hát “Don’t you know, pump it up” theo đúng chuẩn “phiên âm” nói của giới trẻ của ca sĩ Danzel, được phát hành từ năm 2004

Giai điệu quen thuộc này của ca khúc từng được sử dụng trên sóng truyền hình nổi tiếng dành cho sinh viên Hành khách cuối cùng. MC Danh Tùng ngày ấy đã thường hát “Nào mình cùng lên xe buýt, nào mình cùng lên xe buýt”.

error: Vui lòng đừng copy, chúng tôi đã nỗ lực mới có được bài viết này
Megabus.vn | Hệ thống đặt vé xe Limousine và xe giường nằm cao cấp | 1900 6772
Logo